Home / Tin tức tổng hợp / Hải Phòng: Thị trường BĐS phục hồi nhờ phát triển cơ sở hạ tầng

Hải Phòng: Thị trường BĐS phục hồi nhờ phát triển cơ sở hạ tầng

Những năm trở lại đây, nhiều dự án phát triển hạ tầng đô thị tại Hải Phòng được triển khai, trong đó phải kể đến một số dự án trọng điểm như: đường ô tô cao tốc Tân Vũ – Lạch Huyện, Sân bay quốc tế Cát Bi… Đây chính là yếu tố thúc đẩy thị trường nhà đất thành phố này phục hồi sau thời gian trầm lắng.

Hiệu quả thu được từ việc phát triển các công trình hạ tầng

Theo ông Nguyễn Ngọc Thành – Chủ tịch Hiệp Hội BĐS Hải Phòng: Thị trường BĐS Hải Phòng năm 2016 có dấu hiệu phục hồi rõ rệt với nhiều tín hiệu lạc quan do tác động mạnh mẽ từ hiệu quả đầu tư của thành phố vào phát triển cơ sở hạ tầng, thuận lợi cho việc kết nối giao thương giữa Hải Phòng với các tỉnh thành trong nước và cả thế giới: Sân bay Cát Bi, đường ô tô cao tốc Tân Vũ – Lạch Huyện, cảng quốc tế Lạch Huyện, đường cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng…

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng đã đưa Hải Phòng trở thành một thành phố tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính sự phát triển cơ sở hạ tầng vượt bậc này đã tác động mạnh mẽ tới thị trường bất động sản. Minh chứng cho nhận định trên đó là hàng loạt những dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp được xây dựng, đơn cử như: Trung tâm thương mại Vincom Plaza, khu vui chơi sinh thái trên đảo Vũ Yên của Vingroup, Khu du lịch và vui chơi giải trí cao cấp tại đảo Hòn Dấu của chủ đầu tư Him Lam; Trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí  của công ty Nguyễn Kim…

Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đang là tuyến đường hiện đại nhất Việt Nam.
Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đang là tuyến đường hiện đại nhất Việt Nam

 BĐS Hải Phòng sôi động trở lại cùng Vinhomes Riva City

Nhờ luật nhà ở mở rộng cho phép người nước ngoài có cơ hội sở hữu BĐS tại Việt Nam năm 2015 mà thị trường bất động sản Hải Phòng sôi động, nhộn nhịp hơn với những dự án lớn. Đã có không ít chủ đầu tư “rót tiền” xây dựng các dự án tại thành phố này, trong đó không thể không nhắc tới Vingroup với biệt thự Vinhomes Riva City.

Nhìn thấy được tiềm năng phát triển vượt trội của thành phố Cảng, Vingroup đã bỏ số tiền khổng lồ xây dựng dự án Vinhomes Riva City. Không chỉ cung cấp nơi sống cho cư dân, khu đô thị còn mở ra cánh cửa mới cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Hơn nữa, với quy mô lớn, cảnh quan xanh mát cùng tiện ích hoàn hảo, dự án hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị Hải Phòng, góp phần biến “thành phố hoa Phượng đỏ” trở thành nơi sống hiện đại, sầm uất, đẳng cấp tại phía Bắc nước ta.

Như vậy có thể thấy, sự tác động của Nhà nước bằng các chính sách, bằng việc đầu tư hạ tầng  giao thông đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển nền kinh tế – xã hội, mà điển hình là bất động sản. Sự hồi phục trở lại của thị trường nhà đất sẽ mang đến nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Check Also

Stown dự án căn hội căn hộ tiện nghi gần bên sông

(http://namhoian.info) Với chung cu Stown Tham Luong Quan 12 , mỗi KH sẽ được trải …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *